All about Diamond, Blog
By Sornsida Y. Chanonprapa / November 13, 2019

“Diamond Consultant” ทำหน้าที่อะไรบ้าง

    หน้าที่หลักๆ ที่คุณๆ สามารถคาดหวังจาก Diamond consultant (ที่ปรึกษาในการเลือกซื้อเพชร) นั้นมีอยู่ 4 อย่างหลักๆ ด้วยกันดังนี้ค่ะ 1.ข้อมูลสำคัญพื้นฐาน การซื้อเพชรนั้น นอกจากจะต้องใช้ความรู้สึก ความชอบแล้ว ผู้ซื้อยังต้องมีความรอบรู้ในระดับหนึง เนื่องจากเป็นการซื้อที่ใช้เทคนิคมากมายเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการเลือก การเปรียบเทียบ...

Read More
Blog, Jewelry Tips
By Sornsida Y. Chanonprapa / October 29, 2019

ทำความรู้จัก ‘แหวนแพลตินั่ม’

    ‘แพลตินั่ม’ หนึ่งในวัสดุจากธรรมชาติที่แข็งแกร่งและสวยงามที่สุดอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับ เพิ่มคุณค่าและราคาในตลาดเครื่องประดับและอัญมณี แท้จริงแล้ว ‘แพลตินั่ม’ นั้นไม่ใช่ทอง แต่มักมีคำเรียกที่ก่อให้เกิดความสับสนบ่อยๆได้แก่ ทองคำ หรือ ทองคำขาว ซึ่งทำให้เกิดความผิดพลาดได้บ่อยครั้ง จึงอยากจะแนะนำให้ผู้อ่าน เรียกทับศัพท์ว่า "แพลตินั่ม" ไปเลยน่าจะเหมาะสมกว่าค่ะ ‘แพลตินั่ม’ เป็นโลหะที่หายากมากกว่าทองคำ...

Read More
Blog, Jewelry Tips
By Sornsida Y. Chanonprapa / October 11, 2019

‘Perfect Fit’ วัดไซส์แหวนให้เพอร์เฟค ฟิตพอดี ไม่มีพลาด

    ปัญหาและความกังวลใจของเหล่าผู้ชื่นชอบการสั่งทำแหวนแบบ Custom Made หรือสั่งซื้อแหวนออนไลน์ที่มักจะพบเจออยู่บ่อยๆ ก็คือ ปัญหาในการวัดไซส์แหวน ให้ออกมาฟิตพอดีนิ้วนั่นเอง ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ว่าคุณจะทำการวัดไซส์แหวนด้วยตัวเองเป็นอย่างดี แต่เมื่อได้ลองสวมแหวนแล้ว กลับออกมาหลวมไปนิด คับไปหน่อยอยู่เสมอ หากปัญหาของคุณคือการวัดไซส์แหวน ‘Y Jewelry Thailand’ ขอนำเสนอ 5...

Read More
Blog, Jewelry Tips
By Sornsida Y. Chanonprapa / October 7, 2019

ร่วมออกแบบแหวนเพชรที่ใช่ บ่งบอกสไตล์ที่เป็นคุณ

    ‘แหวนเพชร’ เครื่องประดับสะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ ความสำคัญจึงอยู่ที่การออกแบบ ให้มีเอกลักษณ์และรูปแบบเฉพาะคุณ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบแหวนเพชรผู้หญิง แหวนเพชรผู้ชาย ล้วนต้องการความสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นสไตล์ที่ลงตัว ‘Y Jewelry Thailand’ รับทำแหวนเพชรและเครื่องประดับต่าง ๆ พร้อมเนรมิตความต้องการของคุณให้เป็นจริงได้ค่ะ สำหรับขั้นตอนในการสั่งทำแหวนเพชรแบบ Custom Made นั้น สามารถทำได้ง่าย...

Read More
Blog, Wedding
By Sornsida Y. Chanonprapa / September 17, 2019

5 Couple Rings Styles : ให้แหวนคู่ของคุณไม่เหมือนใคร

    วันนี้เราจะมาแนะนำแนวแหวนสำหรับคู่แต่งงานที่กำลังมองหาสไตล์แหวนคู่ ที่ไม่จำเจและสามารถใส่ได้ทุกวัน ลองเลือกดูนะคะ 1.เหมือนกันเป๊ะ  แหวนคู่ที่เป็นแฝดกันในทุกแง่ไม่ว่าจะรายละเอียดแบบ ขนาดหน้าแหวน สีของชิ้นงาน เพชร พลอย ทุกอย่างคือ 1เดียว ข้อดีคือการออกแบบง่าย ราคาอาจจะย่อมเยาว์กว่า เพราะเหมือนกับทําแบบเดียว 2.เหมือนกันบางส่วน เป็นลูกเล่นการออกแบบที่นําเอาแบบตั้งต้นมาปรับให้แหวนทั้งสองไม่เหมือนกันเป๊ะแบบ 100% แต่ดีไซน์ยังมีบางส่วนที่มีรูปแบบร่วมกันอยู่บ้าง...

Read More
All about Diamond, Blog
By Sornsida Y. Chanonprapa / September 9, 2019

ซื้อเพชร ทำไมต้องหาที่ปรึกษา?

    ศาสตร์ในการเลือกเพชรนั้นเป็นความรู้ความชำนาญเฉพาะทาง เราไม่ได้ซื้อเพชรเพียงเพราะความสวย ความชอบเหมือนอย่างการเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือ fashion item เท่านั้น สำหรับคนซื้อเพชรทุกคนย่อมรู้จัก 4Cs 4ปัจจัยที่กำหนดราคาเพชรกันอย่างดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะ เราบอกได้หมดว่า C ทั้ง 4ตัวนั้นมีอะไรบ้าง แต่เวลาที่เราจะต้องเลือกเพชรจริงๆ แล้วหลักการและการเลือกของจริงนั้นช่างแสนแตกต่าง หากไมใช่ผู้ที่เชี่ยวชาญแล้ว จะบอกได้ยากมากว่า...

Read More
All about Diamond, Blog
By Sornsida Y. Chanonprapa / August 22, 2019

ความลับบนใบเซอร์

  หากคุณคิดว่าใบเซอร์จะบอกคุณทุกอย่างเกี่ยวกับเพชรที่คุณจะซื้อ บทความนี้อยากจะขอเชิญชวนให้คุณคิดใหม่ค่ะ  เวลาที่เราซื้อเพชรแบบมีใบเซอร์นั้น เราก็มักจะดูว่ามันเป็น 3EX รึเปล่า Non-Flu มั้ย แล้วลิสต์รายชื่อตำหนิมีเยอะมากน้อยแค่ไหน.   โดยเฉพาะเรื่องตำหนิ เราก็มักอยากจะเลือกที่มันดูน้อยๆ จะได้สะอาดๆ หน่อย (คิดเอาเอง)  เอาล่ะ ถ้าทุกอย่างดูดี (ตามที่เค้าว่าๆ กันมา)...

Read More
Blog
By Sornsida Y. Chanonprapa / April 8, 2018

สุดยอด 7 Lab วิเคราะห์อัญมณี

    สำหรับใครที่มีเพชรมีพลอย และต้องการทำใบเซอร์เพื่อความมั่นใจและเพิ่มมูลค่าให้กับอัญมณีแล้ว วันนี้ยุ้ยมี Laboratory ที่ให้บริการตรวจสอบและวิเคราะห์อัญมณีมาแนะนำกันถึง 7 แห่งเลยทีเดียวค่ะ และทั้งหมดก็มีสาขาอยู่ในกรุงเทพฯ สะดวกมากๆ เลย Lab แต่ละที่จะมีจุดเด่น จุดแข็งที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเค้านะคะ เราลองมาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนยังไงบ้าง Cr : www.gia.edu 1. GIA...

Read More
Blog
By Sornsida Y. Chanonprapa / March 23, 2018

เหตุผลดีๆ ที่ทำไมผู้หญิงเราจึงรักเพชร

ขึ้นชื่อว่า “เพชร” อัญมณีที่ว่ากันว่าเป็น Every Girl’s Best Friend อันนี้ยุ้ยเห็นว่าจะเป็นจริงอย่างนั้นนะคะ เพราะแม่หญิงคนไหนได้ครอบครองเพชร ไม่ว่าจะชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ ต่างก็พากันแฮปปี้ คลายเครียดกันไปทุกนาง วันนี้เลยหยิบยกเอาเรื่องนี้มาคุยเล่นกันเบาๆ ว่าทำไมผู้หญิงเราจึงรักเพชร และอยากได้เพชรมาครอบครองกันจัง  1. เพราะ “เพชร” ทำให้ผู้หญิงสวยขึ้น...

Read More
1 2 3 4